in

Cách Làm Món Mực Né Ngon ngọt

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức   Mực né – nghe lạ quá phải không nào? Có lẽ bạn thường nghe nói đến bò né, chứ ít nghe đến tên mực né. Không biết mùi vị mực né ra sao? ăn có ngon không? Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật cho bạn về món mực né.

 

Nguyên liệu cũng như cách làm mực né cực ngon.

Bật mí cho bạn cách làm mực né món ngon mà siêu đơn giản

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né:

  • 450 gram mực lá.
  • 150 gram nấm linh chi nâu hoặc các bạn có thể thêm một số loại nấm khác như nấm hương, nấm linh chi  tùy vào sở thích của mỗi người nhé
  • 200 gram bông cải xanh.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 ít lá thì là
  • Ớt sừng, tỏi, mè rang.
  • Dầu điều, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương.
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

Các bước làm món mực né:

Không phải chờ lâu nữa, dưới đây là các bước làm mực né cực dễ dàng và nhanh gọn.

Bước 1: Mực lá sau khi bạn mua về thì cần làm sạch, bỏ đầu, sau đó để ráo nước. Sau đó dùng dao khứa hình vảy rồng, sau khi khứa xong thì tiến hành cắt miếng mực vừa ăn. Ướp mực cùng với các hương vị đã chuẩn bị như hạt nêm, sốt mayonnaise, dầu mè, dầu điều, đường, mè trắng rang và một ít ớt băm nhuyễn. Trộn đều để mực ngấm gia vị trong khoảng 5 – 10 phút để món ăn thơm ngon hơn và không bị khô nhé.

  Bắp non xào mực cay

Bước 2: Bông cải xanh chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn, rồi trụng sơ qua nước sôi có bỏ chút muối để các nguyên liệu chín đều. Sau đó lấy ra ngâm vào thau nước lạnh có vài viên đá để giữ độ giòn tươi của bông cải. Nấm linh chi và bông cải xanh rửa sạch rồi để ráo .

Bước 3: Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư hoặc làm 6 tùy loại củ to hay nhỏ.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó cho tiêu xay vào phi vàng rồi cho bông cải xanh, nấm linh chi, hành tây vào xào sơ qua.

Bước 5: Tiếp theo, cho mực đã tẩm ướp gia vị vào chảo rồi xào lửa lớn thêm 1 vài phút. Nêm nếm chút hạt nêm và sốt mayonnaise vào nếm lại cho vừa ăn. Đợi đến khi mực săn lại thì tắt bếp và trút hết ra dĩa.Sau đó bạn rải ít thì là vào để món ăn vừa thơm vừa đẹp mắt.

Bước 6 : Cuối cùng chúng ta cho tỏi phi vàng cùng ớt xắt mỏng lên trên đĩa mực  rồi thưởng thức với crush nhé.

Thành phẩm mực né thu được:

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Mực né sau khi làm xong hương vị rất thơm ngon, các nguyên liệu thực phẩm thấm đều gia vị. Vị thơm béo của miếng mực, vị ngọt tươi của rau củ vừa chín tới sẽ cuốn hút tất cả mọi người trong gia đình bạn. Các bạn có thể thêm sốt  Mayonnaise vào để làm món ăn thêm béo ngậy và thêm 1 thìa cà phê dầu điều để món ăn trông đẹp mắt hơn, và thêm hạt tiêu rang xay nếu bạn hợp ăn cay nhé. Mực né ăn nóng cùng cơm hay ăn không để giảm cân cũng rất ngon.

  Vịt xiêm giả cầy

Cũng không quá khó để chế biến món mực né phải không các bạn nhỉ? Chỉ cần bạn đọc qua một lần và làm theo, sau vài lần làm là bạn sẽ thành thạo cách làm món ăn. Và tay nghề của bạn sẽ được tăng lên đáng kể cho mà xem. Đặc biệt món này chúng ta nên ăn ngay khi còn nóng kết hợp cùng vị cay sẽ đúng điệu và ngon hơn hơn rất nhiều đấy. Ăn kèm với nước tương nữa thì rất hấp dẫn và hợp khẩu vị.

Thật khó có cô nàng nào cưỡng lại được phải không nào? Cũng giống như bò né, để làm được món mực né cần dùng chảo gang hoặc chảo chuyên dụng để chế biến. Bật mí cho các bạn về tên gọi của món ăn này nhé. Bởi vì món mực né khi đem ra thưởng thức, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi và bắn lách tách khiến người ăn phải “né” ra để khỏi bị dính dầu nên gọi đó là món mực né.

Một số thông tin về mực:

Mực là loại hải sản chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu, vitamin tốt cho sức khỏe như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,…

Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể, mực còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp tuần hoàn máu phát triển….

Mực tuy có nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều mực sẽ không tốt cho cơ thể. Mỗi tuần nên ăn 2-3 lần và mỗi lần khoảng 1-2 con là đủ. Ăn quá nhiều mực có thể gây dị ứng, dẫn đến ngứa, nổi mề đay, ảnh hưởng đến dạ dày nên chúng ta nên hạn chế ăn quá nhiều, đặc biệt những người bị dị ứng với hải sản.

  Nải chuối mực thơm ngon
Cách thứ 2 
Mực né
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
Mực nhìn đẹp mắt với những vảy rồng nở đều trên mặt, ăn vào thì ngọt giòn thơm mùi dầu điều, dầu mè, đặc biệt là beo béo vị xốt mayonnaise. Rau củ xanh giòn chín tới ăn kèm với mực…ôi thôi, chưa gì mà thèm quá rồi.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá không đầu: 400g
  • Bông cải xanh: 200g
  • Nấm linh chi nâu: 100g
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Mè rang: 1M
  • Ớt băm, tỏi phi, dầu mè, dầu điều
  • Đường, muối, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với 1M dầu mè, 1M ớt băm, 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M mè rang, 1M dầu điều, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau. Bông cải tách miếng vừa ăn.

– Bông cải chần sơ qua nước sôi, nêm 1m muối, vớt ra ngâm qua nước đá, để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Khi ăn, cho dĩa gang lên bếp, cho 2M dầu, đun nóng, cho mực và rau củ vào đảo chín đều, tắt bếp, cho 1M tỏi phi, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào, trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Rải ớt sừng cắt sợi và tỏi phi lên trên. Dùng nóng với nước tương ớt xắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp mực với mayonnaise giúp mực có vị thơm béo nhẹ, không bị khô.
– Chần bông cải trước để các nguyên liệu chín đều.

TAGS
Kết quả hình ảnh cho bắp non xào mực cay

Bắp non xào mực cay

tom nuong la chuoi1 - Cách làm tôm nướng lá chuối ngon ngây ngất

Tôm nướng lá chuối ngon ngây ngất