Thịt dê dai dai, ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị đậm đà, khi nướng mùi thơm dậy lên sẽ khiến bao tử bạn thổn thức không ngưng đấy. Cũng tương tự như các món nướng khác, cách làm món dê nướng sa tế rất dễ, Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện bí kíp làm thịt dê nướng sa tế dưới đây bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt dê : 400g
- Sa tế : 2M
- Cà tím : 1 trái
- Đậu bắp non : 200g
- Ớt hiểm : 1 trái
- Sả cây : 1 cây
- Nước cốt chanh : 1m
- Rau thơm: tía tô, húng quế, húng lủi
- Đường, tiêu, dầu ăn
- Ngũ vị hương, mè trắng, chao trắng
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
– Thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m đường, 1/4m ngũ vị hương, 2M mè, 4M sa tế và 2M dầu ăn.
– Cà tím cắt lát xéo dày 0.5cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.
THỰC HIỆN
– Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, dầu ăn.
– Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2M nước chao, 1M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m sa tế, 1m nước cốt chanh.
– Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.
CÁCH DÙNG
– Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.
MÁCH NHỎ
Ướp rau củ với thịt và dầu ăn để rau củ thấm vị và sẽ mềm hơn, khi nướng có độ bóng đẹp, không bị khô.
Dùng cây sả đập dập để phết dầu sẽ giúp món ăn thơm hơn.