wakame misoshiru

CÁCH LÀM MÓN SOUP MISO – MÓN KHAI VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT

Soup Miso là món khai vị quốc dân của Nhật Bản. Người Nhật thường bắt đầu bữa sáng với một bát soup miso để lấy năng lượng cho một ngày làm việc. Cách làm món này cưc kỳ đơn giản, bạn có thể làm ngay để cho gia đình một bữa sáng đủ chất.

wakame misoshiru

Nguyên liệu chính:

1 lít nước

50g rong biển khô

300g đậu hũ non

5g hành baro

2 thìa súp miso

20g mộc nhĩ

Gói gia vị nước Dashi pack

dashi pack 400x533 1
Gói dashi pack
Takeya miso takeya misocojp
Súp Miso

Cách thực hiện siêu đơn giản

Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước khoảng 8 phút, vớt ra thái nhỏ.

Bước 2: Thái đậu hũ non miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá vì sẽ dễ bị vỡ khi nấu

Bước 3: Đun nước sôi rồi bỏ gói lọc daisy pack khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tùy vào lượng nước để bỏ cho phù hợp.

Bước 4: Sau đó bỏ 2 thìa miso vào và khuấy đều cho miso hòa tan trong nước

Bước 5: Nước sôi thì bỏ rong biển và đậu hũ non vào khuấy nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ vụn. Sau đó thêm hành baro vào để tăng thêm gia vị cho soup.

Bước 6: Lấy ra bát và thưởng thức thôi.

Một món ăn Nhật bản quá đơn giản và dễ làm đúng không nào?

Continue reading

cook
NEXT

Chả hấp chay dễ làm dễ ăn

Các tin đồ của món chay sẽ không thể quên món Chả hấp chay đâu nha! Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Chả hấp chay ngay nào!  NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh – m: muỗng cafe Đậu hũ trắng […]
unnamed
PREVIOUS

CÁCH LÀM MÓN THỊT CỐT LẾT CHIÊN XÙ TONKATSU

Thịt cốt lết chiên xù tonkatsu là một trong những món ăn truyền thông của Nhật Bản, và hầu như ở mỗi quán cơm văn phòng nào của Nhật cũng có món này. Và công thức làm món này siêu […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now