unnamed

CÁCH LÀM MÓN THỊT CỐT LẾT CHIÊN XÙ TONKATSU

Thịt cốt lết chiên xù tonkatsu là một trong những món ăn truyền thông của Nhật Bản, và hầu như ở mỗi quán cơm văn phòng nào của Nhật cũng có món này. Và công thức làm món này siêu đơn giản và bây giờ mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm nhé!

tonkatsu 1024x683 1

Nguyên liệu

1 miếng thịt lợn cốt lết 400gram

Bột mì đa dụng: 1 gói

Bột chiên xù không màu: 1 gói

Trứng gà: 1 quả

Các gia vị khác như dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, v..v..

Cách làm Tonkatsu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miếng thịt heo được rửa sạch và ướp bằng 1 chút muối và tiêu trên đều bề mặt thịt và để tầm 5-8 phút cho ngấm gia vị

Bước 2: Sau khi đã ướp gia vị xong thì lăn miếng thịt vào bột mỳ

Bước 3: Lăn tiếp miếng thịt qua trứng đã được đánh

(Bước 2 và bước 3 có thể làm 2 lần để tăng độ giày cho thịt)

Bước 4: Cuối cùng, lăn miếng thịt vào một chiên xù sao cho đều 2 bên bề mặt thịt

Bước 5: Thả miếng thịt vào chảo ngập dầu và chiên đều tay từ 5 – 8 phút cho đến khi miếng thịt màu vàng đậm là được. Xong vớt ra và để ráo dầu

Bước 6: Lấy thịt ra đĩa, cắt thành nhiều miếng nhỏ tùy sở thích, decord với một ít rau bắp cải hoặc cơm mè. Sau cùng rưới xốt tonkatsu lên và thưởng thức.

Vậy là các bạn đã biết được một công thức siêu đơn giản cho món ăn thịt cốt lết chiên xù rồi đúng không nào? Vậy tại sao chưa đứng dậy và thực hiện ngay đi? Chúc các bạn thành công!

Continue reading

wakame misoshiru
NEXT

CÁCH LÀM MÓN SOUP MISO – MÓN KHAI VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT

Soup Miso là món khai vị quốc dân của Nhật Bản. Người Nhật thường bắt đầu bữa sáng với một bát soup miso để lấy năng lượng cho một ngày làm việc. Cách làm món này cưc kỳ đơn giản, […]
c6b02fe8bc303b164e8b6034f43c6787
PREVIOUS

HÔP CƠM BENTO – HỘP CƠM NHIỀU MÀU SẮC

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện HÔP CƠM BENTO – HỘP CƠM NHIỀU MÀU SẮC Nhật bản luôn nổi tiếng với cách trang trí món ăn cầu kỳ. Họ quan niệm tằng “ăn bằng mắt”, nên với những món […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now