cook

Chả hấp chay dễ làm dễ ăn

Các tin đồ của món chay sẽ không thể quên món Chả hấp chay đâu nha! Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Chả hấp chay ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng 2 miếng.
  • Nấm hương, nấm mèo, củ năng, cà rốt, bao rô, ớt, bún tàu, chao, bột năng, màu điều, dầu ăn, tiêu, đường
  • Bột ngọt
  • Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ trụng qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra vắt ráo, cho vào cối quết cho nhuyễn.
– Chao tán nhuyễn.
– Cà rốt cắt sợi, củ năng cắt hạt lựu nhỏ, vắt bỏ nước.
– Nấm mèo, nấm hương cắt sợi, ớt cắt lát, bún tàu cắt dài 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn hai loại nấm ướp với 1/2m tiêu. Tiếp đế cho phần đậu hũ vào trộn chung cùng với cái loại rau củ và hành boa rô phi. Thêm 1M chao, 1m bột bắp, 1m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều.

– Thoa 1 lớp dầu vào chén sau đó ch phần nhân vào ém chặt. Cuối cùng cho chả vào nồi hấp tầm 10 phút thì rưới 1m bột năng pha 1M nước và 1m màu điều lên bề măt.

Hấp chả

– Trộn đậu hũ với bún tàu, nấm, cà rốt, hành boaro, củ năng và chao, nêm 1m đường, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1m bột bắp. Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào chén rồi ém chả vào, hấp chín.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc chả ra dĩa cắt miếng vừa ăn có thể chấm thêm nước tương

– Lấy chả hấp ra dĩa, dùng với cơm, rau thơm, khế và chuối chat.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên luộc sơ đậu hũ rồi vắt ráo trước khi quết để có dộ dẻo.

Lưu ý:

Dùng dao răng cưa cắt chả để chả không bị vỡ.

Continue reading

cook
NEXT

Đậu hũ kho nấm rơm theo 2 cách cực kỳ dễ làm

Đậu hũ kho nấm rơm là món ăn quen thuộc đối với các tín đồ món chay với nhiều biến tấu đa dạng, hương vị thơm ngon. Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện với 2 cách làm nấm rơm kho đậu hũ và kho […]
wakame misoshiru
PREVIOUS

CÁCH LÀM MÓN SOUP MISO – MÓN KHAI VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT

Soup Miso là món khai vị quốc dân của Nhật Bản. Người Nhật thường bắt đầu bữa sáng với một bát soup miso để lấy năng lượng cho một ngày làm việc. Cách làm món này cưc kỳ đơn giản, […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now