in

Chả hấp chay dễ làm dễ ăn

 

Các tin đồ của món chay sẽ không thể quên món Chả hấp chay đâu nha! Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Chả hấp chay ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng 2 miếng.
  • Nấm hương, nấm mèo, củ năng, cà rốt, bao rô, ớt, bún tàu, chao, bột năng, màu điều, dầu ăn, tiêu, đường
  • Bột ngọt
  • Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ trụng qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra vắt ráo, cho vào cối quết cho nhuyễn.
– Chao tán nhuyễn.
– Cà rốt cắt sợi, củ năng cắt hạt lựu nhỏ, vắt bỏ nước.
– Nấm mèo, nấm hương cắt sợi, ớt cắt lát, bún tàu cắt dài 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn hai loại nấm ướp với 1/2m tiêu. Tiếp đế cho phần đậu hũ vào trộn chung cùng với cái loại rau củ và hành boa rô phi. Thêm 1M chao, 1m bột bắp, 1m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều.

– Thoa 1 lớp dầu vào chén sau đó ch phần nhân vào ém chặt. Cuối cùng cho chả vào nồi hấp tầm 10 phút thì rưới 1m bột năng pha 1M nước và 1m màu điều lên bề măt.

Hấp chả

– Trộn đậu hũ với bún tàu, nấm, cà rốt, hành boaro, củ năng và chao, nêm 1m đường, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1m bột bắp. Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào chén rồi ém chả vào, hấp chín.

  Đậu hũ nhồi xốt me dễ làm

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc chả ra dĩa cắt miếng vừa ăn có thể chấm thêm nước tương

– Lấy chả hấp ra dĩa, dùng với cơm, rau thơm, khế và chuối chat.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên luộc sơ đậu hũ rồi vắt ráo trước khi quết để có dộ dẻo.

Lưu ý:

Dùng dao răng cưa cắt chả để chả không bị vỡ.

wakame misoshiru

CÁCH LÀM MÓN SOUP MISO – MÓN KHAI VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT

cook

Đậu hũ kho nấm rơm theo 2 cách cực kỳ dễ làm