Gỏi nấm bào ngư

Gỏi nấm bào ngư dễ ăn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Gỏi nấm bào ngư dễ ăn .Nấm bào ngư là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Trong nấm bào ngư chứa một lượng lớn vitamin có tác dụng chống béo phì, giảm nồng độ cholesterol, cao huyết áp

Gỏi nấm bào ngư
Không nhất thiết cứ phải ngày rằm mới được ăn chay, vì đơn giản, các món chay giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các món chay thông thường, chương trình Món Ngon Mỗi Ngày kỳ này sẽ giới thiệu món Gỏi Nấm bào Ngư có thể dùng làm món khai vị, thậm chí món chính khi ăn kèm với cơm. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chuyển sang món chay để cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng nhé.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn chay : 10g
  • Nấm bào ngư nhỏ : 200g
  • Dưa leo : 1 trái
  • Cà rốt cắt sợi : 20g
  • Củ hũ dừa cắt cọng, ngâm giấm, đường : 100g
  • Đậu phộng rang sẵn : 5g
  • Rau răm : 1 nắm
  • Poa-rô phi : 1M
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Hành poa-rô băm : 2m
  • Sả băm : 2m
  • Ớt băm
  • Tắc : 3 trái
  • Dầu ăn, bột cà ri, muối, đường, nước mắm chay
  • Bột ngọt

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chay ngâm nở, xé sợi, vắt khô, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, chiên vàng giòn.

– Nấm bào ngư để nguyên, không cắt gốc, ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi, vắt ráo. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Dưa leo cắt lát xéo.

– Ướp củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt với nước cốt 1 trái tắc, 1M đường và 1/5m muối.

– Phi thơm sả và poa-rô băm, thêm 1m bột cà ri vào xào, cho tiếp nấm bào ngư, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, thêm 1m bột cà ry, 1/2m đường và 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha hỗn hợp trộn gỏi: khuấy đều 2M nước mắm, 3M đường, 3 trái tắc, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m ớt băm, đun sôi cho keo, để nguội.

– Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra.

– Khi ăn, trộn 1/2 lượng sườn chay, dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm, cần tàu, củ hũ dừa, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng, poa-rô phi và 1/2 lượng sườn chay còn lại lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Món này ăn kèm với bánh phồng chay.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sườn chay vắt ráo, xé sợi khi chiên sẽ giòn hơn.

– Ướp bột cà ry vào nấm tạo màu đẹp và hương vị độc đáo.

– Dùng tắc thay cho chanh giúp món gỏi có hương vị mới lạ.

Continue reading

Hủ tíu chay
NEXT

Hủ tíu chay dễ ăn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Hủ tíu chay dễ ăn Ngoài các loại bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn trứng thì bánh cuốn chay với thành phần 100% thực vật cũng đặc biệt được ưa thích. Món bánh chay ngon […]
Rong biển trộn nấm tuyết
PREVIOUS

Rong biển trộn nấm tuyết dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Rong biển trộn nấm tuyết   dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now