NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nấm bào ngư:
- Thơm: 1/4 trái
- Nấm rơm búp: 100g
- Ớt sừng: 1 trái
- Nghệ tươi: 1 củ
- Lá boaro, sả băm: 200g
- Đường, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Bột ngọt
- Nước tương
– Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
– Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương LISA, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.
– Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp.