in

Gà chiên xốt táo theo 2 cách

Những miếng gà dai giòn, màu nâu đẹp mắt quyện cùng vị chua chua của táo và thơm sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.  Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Gà chiên xốt táo

Gà chiên xốt táo
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
Bạn phải thừa nhận là không chỉ có con trẻ, mà ngay cả người lớn đôi khi cũng thích những miếng gà chiên thật hấp dẫn đúng không? Nếu bạn e ngại các vấn đề về sức khỏe với thức ăn nhanh thì có thể tự tay thực hiện và làm mới món gà chiên với chương trình Món Ngon Mỗi Ngày kỳ này. Nào, cùng bắt tay thực hiện món Gà Chiên Xốt Táo nhé.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà : 500g
  • Nước táo hộp : 200ml
  • Hành tây cắt hạt lựu : 30g
  • Táo cắt hạt lựu : 1 trái
  • Tỏi băm : 1m
  • Nước tỏi : 2m
  • Nước bột năng
  • Dầu ăn, tiêu, tương ớt, dầu điều, xà lách
  • Hạt nêm  

nguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà cắt đôi, dùng nĩa xăm lên gà, ướp gà với 2m nước tỏi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu trắng xay, 4M nước táo, để 15 phút cho thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi và hành tây, cho nước táo và táo cắt hạt lựu vào nêm 1M dầu điều, 1M tương ớt, 1m hạt nêm Aji-ngon® và nước bột năng vào khuấy nhanh, tắt lửa.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho cánh gà vào chiên xâm xấp dầu đến khi cánh gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cánh gà ra dĩa rưới xốt táo lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nĩa xăm cánh gà trước khi ướp giúp gia vị dễ thấm vào trong.

– Ướp gà với nước táo giúp thịt gà săn chắc và có vị đặc trưng.

– Nấu xốt với lửa nhỏ đến khi táo vừa chín giúp món ăn giữ được vitamin và mùi thơm.

TAGS
gà chiên gà chiên xốt táo
Cách 2 : 

Nguyên liệu:

 

  • Nguyên liệu
  • Đùi tỏi gà 300g
  • Táo đỏ 1 quả
  • Thơm, hành tím, húng quế
  • Trứng gà, nước ép táo
  • Gừng, nước cốt chanh
  • Đầu hành lá, ớt sừng
  • Bột mì, bơ lạy, mè trắng
  • Bột ngọt, hạt nêm
  • Sốt mayonnaise

Thực hiện:

  • Đùi gà rút xương, cắt miếng vuông
  • Táo, thơm cắt hạt lựu
  • Ướp gà gà với 2/3 mưỡng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một quả trứng gà
  • Pha sốt táo: 1 chén nước ép táo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối
  • Thịt gà tẩm qua bột mì, đem chiên với lửa vừa
  • Gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào giấy thấm dầu
  • Chiên gà lần thứ hai với lửa lớn giúp gà giữ độ giòn lâu hơn
  • Cho dầu vào chảo, phi hành tím cho thơm, thêm gừng thái lát giúp cân bằng vị cho món ăn
  • Cho táo thơm vào xào, cho thêm nước sốt táo đã pha
  • Cho gà vào xào
  • Thơm ớt, lá quế vào
  • Cuối cùng cho bơ lạt vào, giúp tạo mùi thơm và độ bóng đẹp cho món ăn
  Tôm nướng lá chuối ngon ngây ngất
Vịt xào măng

Vịt xào măng

Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh