in

Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh  Cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh ngon, cực hấp dẫn  Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình trong bữa cơm ngày cuối tuần. Thì gợi ý hướng dẫn cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh dưới đây rất thích hợp đó. Cùng theo dõi cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

  1. Lươn: 400g
  2. Tiêu xanh: 40g
  3. Hành khô, tỏi, sả
  4. Nước dừa tươi: 1 bát con
  5. Bột chiên gà giòn: 1 gói
  6. Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, đường, giấm, hạt tiêu xay, bột bắp.
Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh
Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Hướng dẫn làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

  • Lươn mua về rửa sạch sẽ với hỗn hợp nước ấm, giấm, rồi dùng dao tách bỏ xương lấy phần thịt lươn. Sau đó thái khúc ngắn.
  • Hạt tiêu xanh rửa sạch, dùng dao đập dập.
  • Sả cắt bỏ gốc rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  Tôm chiên dừa 2 món
Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh
Lươn áo lớp bột giòn giòn, thịt lươn thấm vị đậm đà pha lẫn vị cay cay của tiêu xanh, món này dùng ăn với cơm và đĩa rau dưa ngày hè là ngon phải biết!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt lươn: 300g
  • Tiêu xanh: 30g
  • Nước dừa tươi: 1/2 chén
  • Hành tỏi băm, sả băm
  • Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường
  • Hạt nêm Gà
  • Gia vị nêm sẵn  Bột chiên giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.

– Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Thịt lươn xốc đều với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1M sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.

– Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.

Gà chiên xốt táo

Gà chiên xốt táo theo 2 cách

Chuẩn bị  nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành miếng 2cm, độ dày 0.75cm. Ướp thịt bò với sả băm, ớt băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và mắm ruốc khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bò áp chảo mắm ruốc