Xúc xích khìa nước dừa

Xúc xích khìa nước dừa

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Xúc xích khìa nước dừa  Đây là một món ăn chế biến không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà vẫn cho ta cảm giác ngon miệng, thú vị, giúp bữa ăn gia ..
Xúc xích khìa nước dừa
Đây là một món ăn chế biến không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà vẫn cho ta cảm giác ngon miệng, thú vị, giúp bữa ăn gia đình của các bạn thêm phần phong phú.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xúc xích xông khói: 200g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Thơm: 1/4 trái
  • Giá, hẹ, cà rốt, kiệu chua
  • Hành ngò, hành tỏi băm
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Nước tương 
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Xúc xích căt khúc dài 4-5cm, tỉa hoa 2 đầu.

– Dừa lấy nước. Thơm cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

– Cà rốt bào vỏ, cắt sợi bằng cọng giá, kiệu chua cắt lát.

– Làm dưa giá: khuấy tan 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1m muối, 1/2 chén nước, sau đó cho giá, hẹ, cà rốt, kiệu chua vào ngâm khoảng 30 phút – 1 giờ là dùng được.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm 2m hành tỏi băm, xào sơ xúc xích, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương LISA, nấu tiếp đến khi thấm gia vị, thêm 1 chén nước dừa khìa với lửa riu riu, cho tiếp thơm nấu đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp, thêm tiêu, ngò.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng kèm dưa giá hoặc bánh mì.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Muốn xúc xích xòe hoa đẹp mắt ta nên chọn loại xúc xích có độ cứng.

– Với món khìa, ta nên nấu với lửa nhỏ để nguyên liệu thấm gia vị.

Continue reading

Lẩu cua lá me
NEXT

Lẩu cua lá me

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Lẩu cua lá me. Món lẩu cua lá me là món ăn dân dã, chứa nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu dễ tìm mua, mang mùi vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. […]
Vịt xiêm giả cầy
PREVIOUS

Vịt xiêm giả cầy

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Vịt xiêm giả cầy  Giả cầy là món ăn có thể chế biến từ nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt mèo, thịt chó,…. Trong đó không thể không kể đến món giả cầy […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now